ทำความรู้จักUEFA Nations League SBOBET

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือ สร้างระบบอุ่นเครื่องใหม่ขึ้นมา คือ ยูโร เนชั่นส์ลีก ซึ่งมันคืออะไรเชื่อว่าหลายคนอาจจะงงกันอยู่ไม่น้อย แต่มันกำลังจะเกิดขึ้นแล้ววันนี้เราจึงควรมาทำความรู้จักกันซักหน่อย SBOBET

โดยยูโร เนชั่นส์ลีก จะเป็นการนำชาติสมาชิกของยูฟ่า มาเตะกันในรูปแบบของลีก ซึ่งมีการเลื่อนชั้น และตกชั้น โดยจะมีการแข่งขันกันทุกๆ สองปี โดยแบ่งเป็น 55 ประเทศ 4 ลีก แบ่งออกเป็น ลีก A-D (ลีก A 12 ประเทศ ลีก B 12 ประเทศ ลีก C 15 ประเทศ และลีก D 16 ประเทศ) ซึ่งจะแบ่งออกตามแรงกิ้งของทางยูฟ่า จัดลำดับลงไปว่าใครจะอยู่ในลีกไหนนั่นเอง

เมือแบ่งลีกแล้วก็จะแบ่งกลุ่มออกไปอีก

ลีก A 12 ทีม ก็จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 3 ทีม ใช้ระบบเหย้า-เยือน เท่ากับเตะกัน 4 เกม

ลีก B 12 ทีม ก็จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 3 ทีม ใช้ระบบเหย้า-เยือน เท่ากับเตะกัน 4 เกม

ลีก C 15 ทีม ก็จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม (จะมีกลุ่มหนึ่งมีแค่ 3 ทีม) ใช้ระบบเหย้า-เยือน เท่ากับเตะกัน 4 และ 6 เกมตามลำดับ

ลีก D 16 ทีม ก็จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม ใช้ระบบเหย้า-เยือน เท่ากับเตะกัน 6 เกม

หลังจากนั้นลงทำการแข่งขันตามที่กำหนดไว้โดยแชมป์กลุ่มจากทั้ง 4 กลุ่มของลีก A จะเข้าสู่รอบ “Final Four” จับสลากแข่งกันสองคู่ ตัดสินในเกมเดียวหาแชมป์ที่แท้จริงของลีก A ส่วนบ๊วยของแต่กลุ่มก็ตกชั้นไปยังลีก B ส่วนในลีก B ถึง D นั้น แชมป์ของแต่ละกลุ่มก็จะได้เลื่อนชั้นไปตามระดับที่สูงขึ้น ส่วนบ๊วยก็หล่นไปยังลีกที่ต่ำกว่า

ถามว่าทำไมถึงจัด UEFA Nations League ขึ้นมา SBOBET

ยูฟ่ามองว่ามันจะได้มีการกระจายโอกาสในการที่จะทำให้ทีมชาติเล็กได้มีโอกาสลงเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลยูโรกับเขาบ้าง ลดเกมอุ่นเครื่องที่ไม่ค่อยจะมีความน่าสนใจให้น่าสนใจ และจริงจังกว่าเดิม แนบด้วยการมีรางวัลล่อใจมากขึ้น ผ่านวิธีดังต่อไปนี้ครับ

1.รอบคัดเลือกฟุตบอลยูโรที่เราคุ้นเคยก็จะยังคงมีต่อไปแบ่งเป็น 10 กลุ่ม (5 กลุ่ม 5 ทีม และอีก 5 กลุ่ม 6 ทีม) ลงเตะกันแบบเหย้า-เยือน แชมป์และรองแชมป์กลุ่ม ได้ไปยูโรรอบสุดท้ายทันที ส่วนอันดับที่สามตกรอบ ไม่มีการเพลย์ออฟอีกแล้ว เท่ากับเราจะได้ 20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายยูโร

2.อีก 4 ทีมที่เหลือ แชมป์ของแต่ละกรุ๊ปในแต่ละลีก (A-B-C-D) จะมาดวลกันอีกรอบ เตะกันในระบบรอบรอง และรอบชิงชนะเลิศ ชาติไหนเป็นผู้ชนะในแต่ละลีก ก็จะได้ไปยูโรรอบสุดท้ายทันที เป็น 4 ทีมสุดท้ายนั่นเอง

โดยในกรณีที่ทีมชาติที่ได้ไปรอบสุดท้ายยูโรอยู่แล้วจากโควต้ารอบคัดเลือกปกติ และยังเป็นแชมป์ของกรุ๊ปอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นเยอรมัน จากลีก A ทำได้ ยูฟ่าจะเลือกทีมที่ผลงานดีที่สุดจาก 8 ทีมที่เหลือจากในลีก

A ซึ่งไม่ใช่ทีมแชมป์ของกรุ๊ปมาแทนที่โควต้าของเยอรมัน ส่วนเยอรมันจะเข้ารอบสุดท้ายด้วยการใช้สิทธิ์การเป็นแชมป์กลุ่มการรอบคัดเลือกแบบปกติ

เตะเมื่อไร

การแข่งขันนี้จะเป็นการแข่งขันที่จะสลับกับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟปกติของยูโรนั่นเอง อย่างที่บอกคือการก่อตั้ง UEFA Nations League คือการลดเกมอุ่นเครื่องไม่มีความหมายให้ลดลง โดยจะเริ่มต้นในเดือนกันยายน 2018 นี้ และไปจบในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2019

เวิร์คไหม ? พนันออนไลน์

นับว่าเป็นไอเดียที่แปลก และแน่นอนถึงตรงนี้ ก็ยังมึนๆ กับทัวร์นาเมนต์ใหม่แกะกล่องนี้ ซึ่งเพิ่งมีการจับสลากกันในวันนี้ (24 มกราคม 2018) ที่แน่ๆ คือคงต้องมีเสียงวิจารณ์แน่นอน กับความชอบ และไม่ชอบที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ เพราะส่วนตัวมองว่ามันจะกลายเป็นว่าเกมอุ่นเครื่องเช่นไทยจะเตะกับชาติยุโรปได้ อาจจะทำได้ยากยิ่งขึ้น (ต้องรอดูของจริงว่ายังไง) อีกทั้งการเตะ UEFA Nations League แต่ลีกดันเตะกันแบบแบ่งกลุ่มลงไปอีก ทำให้อาจเจอทีมเดิมๆ กันบ่อยกว่าเดิม เรียกว่าเจอกันจนเซ็งเลยก็เป็นได้

ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าสุดท้ายจะเวิร์คหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มันจะเกิดขึ้นแน่นอนในปลายปี 2018 นี้แล้ว

ผลการจับฉลาก แบ่งกลุ่มในแต่ละลีกของศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก มีดังนี้

ลีก เอ:

กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย เยอรมัน, ฝรั่งเศส, ฮอลแลนด์

กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย เบลเยี่ยม, สวิตเซอร์แลนด์, ไอซ์แลนด์

กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย โปรตุเกส, อิตาลี, โปแลนด์

กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย สเปน, อังกฤษ, โครเอเชีย

ลีก บี:

กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย สโลวาเกีย, ยูเครน, สาธารณรัฐเช็ค

กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย รัสเซีย, สวีเดน, ตุรกี

กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย ออสเตรีย, บอสเนีย, ไอร์แลนด์เหนือ

กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย เวลส์, สาธารณรัฐไอร์แลนด์, เดนมาร์ก

ลีก ซี:

กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย สกอตแลนด์, อัลเบเนีย, อิสราเอล

กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย ฮังการี, กรีซ, ฟินแลนด์, เอสโตเนีย

กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย สโลวีเนีย, นอร์เวย์, บัลแกเรีย, ไซปรัส

กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย โรมาเนีย, เซอร์เบีย, มอนเตเนโกร, ลิธัวเนีย

ลีก ดี

กลุ่มที่ 1 ประกอบด้วย จอร์เจีย, ลัตเวีย, คาซัคสถาน, แอนดอร์ร่า

กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย เบลารุส, ลักเซมเบิร์ก, มอลโดว่า, ซาน มาริโน่

กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วย อาเซอร์ไบจาน, หมู่เกาะฟาโร, มอลต้า, โคโซโว

กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วย มาซิโดเนีย, อาร์เมเนีย, ลิกเตนสไตน์, ยิบรอลต้า

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *