“ราฟา”ยกหงส์ชุดนี้ดีกว่าแชมป์ยุโรป2005 SBOBET

ราฟา เบนิเตซ อดีตกุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชุดครองเจ้ายุโรป เมื่อปี 2005 ออกมายกย่องว่าทีมชุดปัจจุบันดีกว่าชุดแชมป์เมื่อ 13 ปีที่แล้ว  SBOBET

โดย ลิเวอร์พูล กำลังจะล่าแชมป์สมัยที่ 6 ในการชิงแชมเปี้ยนส์ลีก กับ เรอัล มาดริด ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ในวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 01.45 น. ซึ่ง“เอล บอส” กล่าวว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ดีกว่าทีมที่ผมคุมในปี 2005 แม้ว่าทีมนั้นได้รับการยกย่องว่า ‘Miracle of Istanbul” แน่นอนมันยิ่งใหญ่มาก ๆ แต่ผมคิดว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ มีช่วงเวลาที่ดี และทีมที่ยอดเยี่ยม

“ในทีมนั้นเรามีงบประมาณในการทำทีม 20 ล้านปอนด์” ราฟา กล่าว “เราต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง ผมโชคดีที่มี สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นนักเตะที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และความเป็นผู้นำ ที่สำคัญก็คือ กองกลางของเรามี ชาบี อลองโซ่ และกำลังเสริมชั้นดีอย่าง ดีทมาร์ ฮามันน์”

ราฟา ระบุว่า ทีมชุดปัจจุบันของลิเวอร์พูล มีความสมดุลย์สูงมาก ๆ สูงกว่าทีมชุด 2005 ที่สำคัญก็คือแนวรุกที่ยอดเยี่ยมและสามารถสร้างความแตกต่างด้วยตัวของพวกเขาเองได้ตลอดเวลา ไม่ซิ!!!ทุกวินาทีด้วยซ้ำ SBOBET

“สิ่งสำคัญก็คือ ทีมสปิริต น่าสนใจตรงที่ลิเวอร์พูล มีวิถีนี้ในการสร้างทีม มันเป็นเส้นทางอันเยี่ยมยอดจริง ๆ แต่สิ่งที่ปรากฏชัดเจนคือ แนวรุกที่คุณภาพอย่างแท้จริงทั้ง ซาล่าห์, มาเน่ และฟีร์มิโน่”

สำหรับ ราฟา คุมทัพ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2004-2009 และเคยคุมทัพ เรอัล มาดริด ทีมบ้านเกิดของเขาช่วงสั้น ๆ รวม 6 เดือน ก่อนที่ ซีดาน จะมารับช่วงต่อในซีซั่น 2015-16

 SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *